Tác dụng của hồ sơ môi trường với các doanh nghiệp in decal giấy hiện nay

14/09/2018,16:17:03 | 8 | 0

hiện tại nền công nghiệp phát triển kéo theo rất nhiều ngành nghề kinh doanh ra đời. Bên cạnh đó ngoài ra cũng phát sinh nhiều vấn đề về ô nhiễm môi trường, rất nhiều dư án ra đời mà không thực hành các giải pháp bảo vệ môi trường do đó nguồn thải phát sinh không được xử lý thải ra môi trường gây ô nhiễm nặng nài nỉ. công ty tư vấn môi trường kiêu hãnh là công ty chuyên thực hành hồ sơ môi trường với mục tiêu giúp tổ chức đánh giá nguồn thải nảy sinh và ra phương án xử lý thích hợp. Trong bài viết ngày hôm nay xin giới thiệu đến các loại hồ sơ kế hoạch môi trường và báo cáo môi trường định kỳ lập cho công ty in decal giấy. Chi tiết xin mời xem tiếp ngay sau đây.

Tác dụng của việc lập hồ sơ môi trường đối với đơn vị in decal giấy

Ô nhiễm môi trường luôn là vấn đề bức thiết cần phải xử lý đối với cơ quan chức năng, cần phải lên phương án giải quyết nguồn thải ô nhiễm nhằm bảo vệ môi trường. Đối với các dự án kinh doanh mới thành lập thì bắt buộc phải lập hồ sơ môi trường trước và sau khi dự án triển khai. Lập trước khi dự án hoạt động là để dự báo tình hình nguồn thải nảy sinh qua đó lên phương án xử lý phù hợp nhất, lập sau khi hoạt động là để định kỳ thực hiện quan trắc nguồn thải phát sinh, lấy mẫu nguồn thải và đề xuất phương án xử lý sao cho phù hợp nhất.
Decal giấy là một loại vật liệu thường dùng để in decal sản phẩm chẳng hạn như tem nhãn. Tác dụng của in decal giấy là giúp làm đẹp sản phẩm bằng những nhãn dán với thiết kế đẹp mắt, chuyên nghiệp cũng như một công ty có sản phẩm in decal giấy sẽ có sức cạnh tranh cao hơn đối với những sản phẩm cùng loại mà không có in nhãn dán decal. Một phần nào đó đối với sản phẩm in decal, khách hàng sẽ dễ dàng tin tưởng hơn bởi những sản phẩm có dán tem sẽ có đầy đủ thông tin về cơ sở sản xuất, hạn sử dụng cũng như thương hiệu sản xuất, cơ sở sản xuất, địa điểm sản xuất,... Với tác dụng to lớn đó thì hiện giờ có rất nhiều tổ chức chuyên sản xuất in decal giấy ra đời nhằm đáp ứng nhu cầu thị trường. Ngoài ra, với tất cả các dự án in decal giấy đều phải bắt buộc lập hồ sơ môi trường để hợp lý hóa quá trình kinh doanh, vừa bảo vệ môi trường vừa tránh bị xử phạt khi có thanh tra môi trường đến đánh giá. Phần nội dung tiếp theo đây xin giới thiệu về hồ sơ kế hoạch môi trường và báo cáo giám sát lập cho dự án in decal giấy. Xin mời quý khách cùng theo dõi nhé.

Tìm hiểu về cách lập kế hoạch môi trường cho dự án in decal giấy

- Khái niệm: kế hoạch bảo vệ môi trường là tên gọi mới thay thế cho hồ sơ cũ là cam kết bảo vệ môi trường được ban hành từ cơ quan môi trường, ứng dụng tên gọi kế hoạch môi trường bắt đầu từ năm 2015.
- mục đích thực hiện: dự báo tình hình nguồn thải nảy sinh khi dự án hoạt động, lên phương án dự phòng thực trạng nguồn thải về yêu cầu phương án giải quyết nguồn thải gây ô nhiễm sao cho thích hợp nhất.
- thời khắc thực hành cùng đối tượng thực hiện: lập trước khi tiến hành xây dựng dự án, áp dụng thực hiện với các công ty có quy mô vừa và nhỏ, bình quân năng suất sản xuất trong 1 năm dưới 1 triệu sản phẩm, đồng thời diện tích đất dưới 2 hecta đất xây dựng.
- Cơ sở pháp lý:
+ vận dụng Luật bảo vệ môi trường số 55/2014/QH13 được ban hành vào ngày 23/6/2014 và có hiệu lực thi hành từ ngày 1/1/2015
+ áp dụng nghị định 18/2015/NĐ-CP được ban hành từ ngày 14/2/2015 theo nghị định của chính phủ quy định về quy hoạch bảo vệ môi trường, kiểm tra môi trường chiến lược, đtm và kế hoạch môi trường.
+ vận dụng thông tư 27/2015/TT-BTNMT được ban hành từ ngày 29/5/2015 của Bộ TNMT hướng dẫn về đánh giá môi trường chiến lược, báo cáo đtm và kế hoạch môi trường.
- Điều kiện lập lại: chỉ lập lại nếu dự án đổi thay về quy mô sản xuất, nâng công suất dự án, đổi thay chủ đầu tư hoặc thay đổi địa điểm hoạt động dự án.
- Quy trình lập:
+ Bước 1: khảo sát dự án, tình hình môi trường xung quanh dự án
+ Bước 2: dự báo nguồn thải có thể phát sinh khi dự án hoạt động
+ Bước 3: xây dựng chương trình giám sát môi trường
+ Bước 4: tiến hành viết kế hoạch bảo vệ môi trường
+ Bước 5: nộp duyệt hồ sơ lên cơ quan chức năng có thẩm quyền.

Tìm hiểu hồ sơ báo cáo môi trường định kỳ

- Khái niệm: là hồ sơ được lập nhiều nhất trong 1 năm, lập theo định kỳ cho trước theo quy định. Năm 2017 trở đi hồ sơ này còn có tên gọi là báo cáo quan trắc môi trường định kỳ.
- mục đích thực hiện: kiểm tra quan trắc nguồn thải nảy sinh khi dự án hoạt động, đề nghị và lên phương án giải quyết nguồn thải sao cho phù hợp nhất để giảm thiểu nguồn thải phát sinh.
- Chu kỳ lập và đối tượng lập:
+ 3 tháng 1 lần, 1 năm lập 4 lần với các dự án kinh doanh có quy mô lớn đã lập báo cáo đánh giá tác động môi trường.
+ 6 tháng 1 lần, 1 năm 2 lần với dự án kinh doanh có quy mô vừa và nhỏ đã lập kế hoạch môi trường.
+ 1 năm 1 lần với dự án kinh doanh tại TPHCM.
- Cơ sở pháp lý:
+ áp dụng luật bảo vệ môi trường số 55/2014/QH13 ngày 23/06/2014;
+ ứng dụng nghị định số 18/2015/NĐ-CP ngày 14/02/2015 của Chính phủ quy định về kiểm tra môi trường chiến lược, báo cáo đánh giá tác động môi trường và kế hoạch bảo vệ môi trường;
+ áp dụng thông tư 27/2015/TT-BTNMT ban hành ngày 29/05/2015 quy định về đánh giá môi trường chiến lược, báo cáo đánh giá tác động môi trường ĐTM và kế hoạch môi trường
+ vận dụng thông tư 43/2015/TT-BTNMT về báo cáo hiện trạng môi trường, bộ chỉ thị môi trường và quản lý số liệu quan trắc môi trường
+ Công văn số 3105/TNMT-QLMT ngày 18/04/2008 của Sở Tài nguyên và Môi trường Tp Hồ Chí Minh. Để được tư vấn thêm về một số thông tin về dịch vụ của Cao Nguyên Xanh chúng tôi, hãy để chúng tôi tư vấn thêm
+ Công văn số 4228/CCBVMT-KS kèm theo quyết định số 63/2012/QĐ-UBND ngày 18/12/2012 của UBND tỉnh Bình Dương.
- thời đoạn lập báo cáo giám sát:
+ giai đoạn 1: khảo sát tình hình dự án, khảo sát một vài vấn đề tương tác đến dự án như tình hình kinh tế, xã hội, con người, môi trường,... Xung quanh nơi dự án hoạt động.
+ giai đoạn 2: xác định nguồn thải nảy sinh khi dự án khai triển như nguồn nước thải, rác thải, khí thải,... Sau đó lấy mẫu nguồn thải và đem phân tích tại phòng thí nghiệm.
+ thời đoạn 3: tiến hành soạn thảo hồ sơ báo cáo giám sát môi trường định kỳ và đem duyệt tại cơ quan chức năng có thẩm quyền thẩm định duyệt hồ sơ.
Cảm ơn Anh chị đã theo dõi bài viết từ công ty tư vấn môi trường Cao Nguyên Xanh chúng tôi, nếu có bất kỳ thắc mắc nào hãy gọi cho chúng tôi thông qua hotline 0938395254 để được tương trợ và tư vấn thêm nhé. Xin cảm ơn.


video, tâm sự, giải trí

Viết bình luận


Có thể bạn sẽ thích


Database error

ERROR From DB mySQL

DB Error: Database query failed!
» Error No: 1062
» Error detail: Duplicate entry '11700399' for key 'PRIMARY'
» Query: INSERT INTO bd_estore_online_users (id,store_id,sid,uid,username,usertype,ip,last_updated,last_page) VALUES (NULL,'25633','uflodhubb1rdl5kng2gipu12r1','0','Guest','0','54.198.52.82','2018-09-19 17:47:27','/a565527/tac-dung-cua-ho-so-moi-truong-voi-cac-doanh-nghiep-in-decal-giay-hien-nay.html')